BÚN RIÊU BÀ DÚ

  BÚN RIÊU BÀ DÚ

  BÚN RIÊU BÀ DÚ

  466 NGUYỄN TRI PHƯƠNG, PHƯỜNG 9, QUẬN 10
  0987409008
  BÚN RIÊU BÀ DÚ BÚN RIÊU BÀ DÚ BÚN RIÊU BÀ DÚ BÚN RIÊU BÀ DÚ
  Giới thiệu

  Nguồn gốc của bún riêu Bà Dú của chúng tôi

  BA ĐỜI MỘT HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG

   

  Nhiều người hỏi tôi :

  Bà Dú là ai ???

  Sao lại có cái tên cổ hủ, kỳ lạ vậy

  - Nhâm nhi câu chuyện cổ về sự ra đời của món Bún riêu gia truyền : Bà cố tôi là một trong những người tiên phong bán bún riêu trên mãnh đất thánh Tây Ninh vào những năm 40 của thế kỷ trước. Trong gia đình Bà có 2 chị em gái Bà Cả (Bà Cố 2) và Bà Dú hay còn gọi là Bà_Dú_Rẫy tức Bà Cố ruột của tôi, tôi nghe ông bà kể lại rằng̀ do lúc bé Bà rất khó nuôi nên đã nhờ Thầy trong xóm cúng xin đổi tên lại để nuôi cho dễ).

  - Bà Cả có số phần mây mắn được chồng làm tướng yêu thương hết mực, gia đình chồng của Bà Cả vừa có chức quyền lại giàu sang.

  - Bà Dú thì ngược lại so với tuổi vừa bước sang ngang. Bà tiên phong trong nghề buôn bán 'gánh bún' (hay còn gọi là bún riêu gõ) để mưu sinh, cái thời đó Bà kể mỗi tô bún chỉ có một hào thôi, bằng việc tầng tảo với nghề cũng từ đó mà Bà nuôi cả chục người con đều ăn học thành tài, lúc bấy giờ cả 2 Bà rất được mọi người trong xóm ngưỡng mộ và kính trọng (ăn nên làm ra Bà tôi thường tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo khổ).

  - Được tổ nghiệp ưu đãi nên mỗi tô bún của Bà ai ăn cũng phải nghiền, tiếng lành đồn xa mà tô bún riêu của Bà Dú đến giờ vẫn còn tiếng vang. Với công thức chuẩn gia truyền ba đời nhưng chỉ duy nhất một vị do đó món Bún riêụ không hề có chút gì thay đổi mặc dù đã trãi qua nhiều thế hệ con cháu nhưng vẫn giữ được cái vị riêng biệt của gia đình mà không bị trộn lẫn hay hòa tan vào mỗi vùng miền khu vực về cách nấu riêng biệt của bất kỳ ai.

  - Bún riêu truyền thống của gia đình tôi là phải đậm đà mang nhiều hương vị, đủ để cảm nhận vị ngon của từng khoanh xương thịt hầm, mùi thơm đặc trưng của mắm tôm, béo mà không gây ngán của miếng riêu cua, và tất nhiên là không thể thiếu đi mùi thơm của những cọng rau mùi như lá quế, canh giới, tía tô...tất cả được kết hợp lại với nhau cùng với những sợi bún trắng trong dai mề. Và sự thực không phải ai cũng cảm nhận và nấu ra được nồi nước riêu ngon như Bà Dú của tôi.

  Tôi từng bị comment như "tát" vào mặt :

  " xxxx (lời lẽ "thô văn thiển" ) ..thua xa quán*** " này nọ kia

  vì nếu bạn ăn theo gu bún riêu miền bắc hay là một số tỉnh thành lân cận khác, thì chỉ với một vài gia vị thì quả thật tôi ko phục vụ được, khẩu vị của bạn đã quá quen với cái gọi là "thanh tao" rồi.

  Khi Bún Riêu Bà Dú "lột trần" được mọi gia vị tới mức tối thiểu để tôn lên độ tươi ngon thuần khiết của nguyên liệu tự nhiên vốn có thì nồi nước riêu sẽ đạt tới vị thơm ngon một cách tự nhiên mà không cần sử dụng thêm bất kỳ loại chất tạo mùi tạo vị gì thêm nữa. Nên tôi biết mình ko phục vụ được tất cả khách hàng vì lẽ đương nhiên ko phải ai cũng thích tự

   

   nhiên và mộc mạc (dù xu hướng này đang ngày càng được quan tâm khi nó thực sự tốt cho tuổi thọ của bạn.Muốn sống khỏe thì phải ăn sạch).

   

  Nói một cách SO SÁNH thì như khi bạn ăn sashimi (cá tươi sống) và cá tẩm bột chiên hoặc là đã được đống hộp sẵn, còn đâu gọi là chất dinh dưỡng tự nhiên.

  Để cảm nhận được vị Bún riêu Bà Dú xin mời các bạn hãy đến địa chỉ 466 Nguyễn Tri Phương, F9, Q10 của chúng tôi.

  Hãy ăn theo vị giác của các bạn....

  Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

  Trong hình ảnh có thể có: món ăn

   

  Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  Trong hình ảnh có thể có: 1 người

  Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  Chia sẻ
  • OnlineOnline: 1
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 289
  • Thống kê thángThống kê tháng: 1083
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 17815
  Facebook chat